January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

 

Giữa gửi ngân hàng và đầu tư mua đất thì cái nào có lợi hơn. Rất nhiều bạn dành dụm hoặc kinh doanh có dư được khoảng 1 tỷ đồng nhưng không biết nên lựa chọn phương thức nào để dòng tiền vừa an toàn, lại ổn định kèm theo đó là sản sinh ra nguồn lợi nhuận tốt cho bản thân.

Cùng xem qua nội dung ngay bên dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn, lời phân tích từ Chuyên gia để chúng ta có được cái nhìn thực tế nhất:

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

Phân tích: Nếu có 1 tỷ khi gửi ngân hàng chúng ta sẽ được những lợi ích gì ?

A. Vấn đề thứ nhất: An toàn

Mặc dù lãi suất không cao nhưng luôn là sự lựa chọn an toàn của tất cả mọi người, khi gửi tiền vào ngân hàng bạn sẽ chẳng lo nghĩ về việc nhà mình cần mua thêm két sắt cồng kềnh, phải thay phiên nhau túc trực canh giữ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thực tế.

B. Vấn đề thứ 2: Hạn chế việc tiêu xài lãng phí

Khi có nguồn tiền trong tay thì hầu hết chúng ta sẽ nảy sinh ý định đi du lịch, mua sắm, giải trí với mong muốn giải toả nhu cầu mua sắm và giải trí của bản thân.

Tuy nhiên đối với những bạn biết lo lắng cho tương lai thì việc chọn lựa gửi ngân hàng, lấy tiền lãi suất hàng tháng để phục vụ cho việc chi tiêu cá nhân cũng là một trong những phương pháp hay cần được áp dụng rộng rãi.

C. Vấn đề thứ 3: Chủ động trước những biến cố bất ngờ

Không ai trong chúng ta mong muốn tương lai của mình vào một ngày đẹp trời nào đó bị ốm nặng hoặc va chạm gây tai nạn giao thông. Việc có một nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn bất ngờ, tránh phải đi nhờ vay mượn tiền để xoay sở từ người khác, vừa mất thời gian đôi lúc lại không được như mong muốn.

D. Vấn đề 4: Chất lượng cuộc sống được cải thiện một cách rõ rệt.

Khi có 1 tỷ đồng gửi ngân hàng, bạn có thể tận dụng tiền lãi hàng tháng để thanh toán cho các khoản phí sinh hoạt như : điện, nước, gas, đồ ăn, cơm gạo hàng ngày. Và dùng tiền lương của mình mỗi tháng làm ra được để mở thêm 1 tài khoản tiết kiệm hoặc chơi hụi cũng là một giải pháp hay.

Phân tích: Nếu có 1 tỷ khi mua đất, bạn sẽ có được những lợi ích gì ?

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

A. Vấn đề đầu tiên : Giá trị sinh lời bền vững

Bất động sản luôn là sản phẩm mang đến giá trị sinh lời bền vững theo thời gian. Nếu như bạn đầu tư vào dòng tiền gửi ngân hàng thì có thể gặp tình trạng tiền bị lạm phát, mất giá, tỉ lệ lãi không còn được bao nhiêu so với mặt bằng chung của thị trường. Nhưng khi đầu tư vào bất động sản thì lại khác, mọi thứ đều có thể được sinh ra nhưng còn đất thì không thể, trong khi dân số đang gia tăng đột biến thì vài năm nữa sợ không còn đất đẹp giá rẻ để mà mua.

B. Vấn đề thứ 2: Được tận dụng đòn bẩy tài chính của Ngân hàng

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

Thay vì bỏ 1 tỷ vào ngân hàng để được hưởng vài phần trăm lãi suất hàng tháng, vậy tại sao chúng ta không vay thêm một ít để đầu tư vào bất động sản chẳng hạn đất nền mặt tiền đường, đất đẹp giá tốt ở gần khu dân cư, gần trường học, ngân hàng, cây xăng.

Nếu mua một bất động sản giá rẻ đáp ứng được những nhu cầu tiện ích thực tế của thị trường thì chắc chắn giá trị sản sinh lợi nhuận ở tương lai là vô giá.

Bạn cần liên hệ một người làm Chuyên viên tư vấn bất động sản, kèm theo đó là 1 người Chuyên viên sales Tài chính. Khi kết hợp 2 người này lại, chúng ta có thể phân tích được điểm mạnh yếu của sản phẩm nhà đất, giá cả mặt bằng chung của từng khu vực, đồng thời lại tính đc giá trị sinh lời so với tiền lãi lúc vay ngân hàng để có được quyết định sáng suốt nhất trước khi ký tên xuống tiền.

B. Vấn đề thứ 3: Tính thanh khoản cao

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

Bất động sản dễ dàng khi mua vào và không khó để bán ra nên tiền thu hồi vốn và lợi nhuận là điều hợp lý, đây cũng là ưu điểm mang tính thanh khoản cao của bất động sản được nhiều người đầu tư ưa thích.

C. Vấn đề thứ 4: tài sản có giá trị thích hợp mua để dành thừa kế lại cho con cái, người thân

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn

Nếu điều kiện tài chính cho phép thì bất động sản là tài sản sinh lời tốt nhất, cũng là bền vững nhất theo thời gian. Khi có tiền bạn nên tậu ngay cho gia đình mình một vài lô đất vì nếu chờ đợi vài năm sau có tiền cũng không đủ để mua đất đẹp với giá hiện tại. Khi bạn mua để dành, có thể để lại cho con cái hoặc dùng làm tài sản phòng thân những lúc trái gió trở trời.

Nếu có 1 tỷ nên mua đất hay gửi ngân hàng sẽ tốt hơn cho thực tại và tương lai ?

Trả lời: Nếu bạn mong muốn có sự an toàn, tèn tèn lãnh vài triệu mỗi tháng thì cứ mang tiền ra gửi ngân hàng nhé. Còn nếu như mong muốn đầu tư sinh lời, có tài sản đảm bảo không bị mất giá trị trước các đợt lạm phát thì thiết nghĩ chúng ta nên tìm hiểu và đầu tư vào các loại hình bất động sản tuỳ theo túi tiền thực tại mà chọn lựa nên mua : đất lúa, đất cây lâu năm, cây hằng năm, đất dự án