January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Nên mua nhà ngoại thành hay chung cư để an cư lập nghiệp sẽ tốt hơn

 

Khá nhiều gia đình đang có mong muốn an cư để lập nghiệp và dựng xây nên một tổ ấm gia đình đúng nghĩa, nhưng đâu đó sâu thẳm trong tâm trí họ đang tồn tại hai luồng suy nghĩ đối lập:

Một bên là muốn mua nhà chung cư để được tận hưởng những giá trị dịch vụ thực tế, mặc khác lại có thể sinh sống giữa lòng thành phố dễ dàng cho việc di chuyển đến nơi làm việc, chi phí mua nhà khá thấp, được hỗ trợ vay vốn ngân hàng và trả góp chia nhỏ thành nhiều đợt với lãi suất hấp dẫn.

Mặc khác lại mong muốn sở hữu một căn nhà ngoại thành để rời xa khói bụi của thành phố, tránh xa cái nơi mà con người sống chồng chất lên nhau với không khí lúc nào cũng vội vã bon chen. Đôi lúc họ cần một khoảng không gian xanh trong lành mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, với màu xanh của những hàng cây đong đưa trong gió. Cảm giác thật nhẹ nhàng và thanh thản biết bao nhiêu.

Vậy chúng ta nên mua nhà ở ngoại thành hay chung cư sẽ tốt hơn ?

Để có được cái nhìn khách quan nhất, xin mời các bạn cùng theo chân Kiến thức bất động sản nghiên cứu vấn đề này một cách đầy đủ và chi tiết nhé:

Phần 1: Phân tích những ưu điểm khi mua nhà chung cư trong lòng thành phố :

Những ưu điểm không thể bàn cải đối với việc mua nhà chung cư gồm có: gần chỗ đi làm, giá cả phải chăng, dịch vụ giữ xe và nhiều tiện ích khác, được vay vốn ngân hàng để mua trả góp trong thời gian dài.

Điều đầu tiên cũng là tiêu chí cốt lõi nhất đó chính là mua nhà gần nơi làm việc. Bởi hơn 60% thời gian chúng ta sống trong một ngày dùng để làm việc và cũng từ công việc ấy tạo nên nguồn thu nhập để duy trì và cân bằng đời sống.

Khi mua nhà gần nơi làm việc bạn sẽ có khá nhiều lợi ích, có thể làm thêm việc nhà, rửa một ít chén bát, chăm con cái, có thời gian ủi quần áo cho chồng con hoặc chuẩn bị một số kế hoạch giúp công việc nâng cao hiệu suất, chất lượng.

Tiếp đến phải kể đến mức giá khá ưu đãi, nhất là trong thời buổi đại dịch COVID như hiện nay nhiều chủ đầu tư dự án đã có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng có được một nơi an cư lập nghiệp.

Khi mua căn hộ chung cư, tuỳ theo giá trị thực tế của dự án mà các bạn sẽ được hưởng những tiện ích tương xứng với giá tiền bỏ ra, chẳng hạn dịch vụ giữ xe, bảo vệ 24/24, dọn dẹp, chăm sóc cảnh quan môi trường .v.v…

Phần 2: Bên cạnh những ưu điểm, khi mua nhà chung cư còn có những khuyết điểm bạn cần nắm đó là :

  • Thời hạn sử dụng thường không phải là sổ đỏ vĩnh viễn, nhiều căn hộ có giá trị chỉ khoảng 50 năm
  • Phải trả thêm một số khoảng tiền dịch vụ để duy trì việc chăm sóc, bảo trì cảnh quan môi trường chung
  • Hạ tầng đôi lúc xuống cấp nhanh chóng nếu như bạn mua phải công trình của những chủ đầu tư kém chất lượng.
  • Khi mua nhà cao tầng đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi có căn hộ chung cư xảy ra cháy nổ

Phần 3: Phân tích những ưu điểm khi mua nhà ngoại thành có thể bạn đã biết

  1. Không gian trong lành mát mẻ, ít bị ô nhiễm môi trường, khói bụi
  2. Gia chủ luôn có cảm giác thanh thản, ít bị chật vật trước không khí bon chen của thành thị
  3. Có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình hơn, có không gian đất đai để trồng cây ăn quả, lập vườn
  4. Có thể qua hàng xóm để chơi, trò chuyện. Trong khi ở thành phố thì nhà ai nấy ở, cửa chốt then cài.

Có nên mua nhà qua công ty môi giới hay không, hướng đi nào là an toàn và hiệu quả ?

Thông thường mà nói theo lẽ tự nhiên, ai cũng mong muốn làm việc để tạo ra tài chính nhằm chăm lo cho bản thân và gia đình. Những người làm môi giới cũng vậy, họ luôn cố gắng để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế và túi tiền của khách hàng. Nhiều người còn kỳ thị và nghĩ xấu về họ chỉ là ăn trên mồ hôi xương máu của người khác.

Nhưng không đúng đâu các bạn ạ, nếu như bạn muốn tìm kiếm một căn nhà đẹp giá rẻ, vậy tìm ở đâu, có bị kê giá hay chưa, hay phải qua những chuyên viên tư vấn bất động sản và nhờ họ tìm kiếm cho bạn ?

Với những công ty môi giới chuyên nghiệp họ sẽ phân tích điểm mạnh, yếu của sản phẩm và mức giá mặt bằng chung của thị trường để từ đó đưa ra lời khuyên là bạn nên chọn mua bất động sản nào thực sự phù hợp với nhu cầu và tiềm lực tài chính của bản thân.

Vậy tóm lại là nếu có tiền nên xây nhà hay mua căn hộ sẽ tốt hơn, mua nhà ngoại thành hay chung cư sẽ thích hợp hơn ?

Nếu điều kiện tài chính eo hẹp thì tốt nhất là bạn nên mua chung cư theo hình thức trả góp và nên tìm hiểu, chọn lọc kỹ càng chủ đầu tư trước khi xuống tiền mua căn hộ. Mua chung cư cũng khá tốt vì ở gần nơi bạn làm việc, chẳng ai thích ngày nào cũng phải chạy tầm vài chục cây số để đi làm phải không nào ?

Nếu như tài chính dư dã tôi thiết nghĩ chúng ta nên đầu tư mua đất ở vùng ngoại ô, rời xa tiếng ồn ào, khói bụi của thành phố để có tài sản dành cho tương lai, sau này về hưu xây nhà lập vườn cũng rất ư là hợp lý.

Ngoài ra còn có những hình thức khác bạn có thể tham khảo là : chọn mua nhà cấp 4 ở trong hẻm nhỏ, chọn mua nhà giá rẻ của những gia chủ đang kẹt tiền cần thu hồi vốn, hoặc thuê chung cư, thuê trọ cũng là một giải pháp hay mà chúng ta nên cân nhắc.