January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Nên mua đất xây nhà hay mua chung cư vào thời điểm này

 

Nên mua đất xây nhà hay mua chung cư sẽ thuận lợi hơn cho công việc và tài chính hiện tại, đây là câu hỏi được khá nhiều đọc giả quan tâm và gửi yêu cầu đến hòm thư email của Kiến thức bất động sản, nhờ chúng tôi phân tích tình hình thực tế để từ đó có được cái nhìn khách quan nhất. Hãy cùng đọc hết bài viết này để có được thông tin đầy đủ nhất nhé!

Nên mua đất xây nhà hay mua chung cư vào thời điểm này

Phân tích ưu và nhược điểm của từng hình thức để trả lời cho câu hỏi: nên mua đất xây nhà hay mua chung cư là hợp lý nhất.

 

Phần 1: Nếu mua chung cư chúng ta sẽ được những lợi ích gì ?

Khi mua chung cư chúng ta sẽ được những lợi ích gì

Ưu điểm: Toạ lạc ở những vị trí đắc địa trung tâm thành phố. Khi mua căn hộ chung cư của những nhà đầu tư lớn thì chắc chắn vị trí của những bất động sản này thường nằm ở mặt tiền lớn, nơi dân cư sầm uất, khu đô thị mới mang tiềm lực phát triển kinh tế.

Thiết kế nội thất bên trong căn hộ chung cư rất đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao, view đẹp toàn cảnh thành phố, không gian riêng tư mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Giá cả phải chăng, vừa túi tiền, có thể chia nhỏ thành nhiều đợt để vay trả góp tuỳ theo điều kiện tài chính cá nhân. Được tận hưởng đầy đủ tiện ích cộng đồng, dịch vụ của căn hộ chẳng hạn: bảo vệ 24/24, hầm giữ xe, công viên trong lòng chung cư, vv….

Có thể cho thuê lại để có được một nguồn lợi nhuận đều đặn hàng tháng, dễ dàng bán lại để lấy nguồn lợi nhuận cho bản thân nên sản phẩm mang tính thanh khoản cao, được nhiều người đầu tư yêu thích.

Nhược điểm : Tính an toàn không cao, đối với việc chọn mua những căn hộ ở cao tầng khi xảy ra các trường hợp hi hữu ngoài ý muốn chẳng hạn như cháy nổ thì rất khó để di chuyển đến mặt đất, mặc dù đã có những thang thoát hiểm riêng biệt được xây dựng kiên cố.

Phải trả thêm tiền dịch vụ chẳng hạn như: vệ sinh chung cư, xịt côn trùng, chi phí bảo vệ … Theo thời gian, chất lượng của công trình căn hộ chung cư có thể xuống cấp, việc bảo trì sửa chửa cũng khá là nan giải.

Mua chung cư để ở khá là tù túng và gia chủ sẽ không có cảm giác thoải mái bằng việc có được một miếng đất nền nho nhỏ chỉ cần đủ để xây nên căn nhà cấp 4.

Phần 1: Nếu mua đất xây nhà, chúng ta sẽ có được những lợi ích gì ?

Nếu mua đất xây nhà, chúng ta sẽ có được những lợi ích gì

Ưu điểm: Hình thức sở hữu là Vĩnh viễn. So với việc mua căn hộ chung cư thì tuỳ vào hợp đồng có thể giá trị của bất động sản chỉ có hạn sử dụng trong vòng 50 năm mà thôi.

Tài sản mang giá trị sinh lời bền vững. Thích hợp mua đầu tư, để phòng thân trong các trường hợp bệnh tật ngoài ý muốn, mua để dành cho con cái, người thân hoặc thiết lập thành các loại hình bất động sản khác để cho thuê chẳng hạn xây nên nhà cấp 4, nhà trọ, căn hộ, khách sạn …

Tính thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại để kiếm một khoảng tiền lời luỹ tiến theo thời gian.

Với những sản phẩm bất động sản có diện tích lớn, mặt tiền đường hoặc nằm ở những khu vực đông dân cư, chúng ta có thể phân lô cắt nhỏ ra để bán cho người dân xây nhà, tiền lời từ khoản này là rất cao.

Phân tích những khuyết điểm của loại hình bất động sản này mà bạn cần biết để tránh : Không mua đất nền không có giấy tờ pháp lý rõ ràng hoặc các loại giấy viết tay không có xác nhận của cơ quan hành chính có thẩm quyền.

Không mua nhà đất có quá nhiều người đồng đứng tên. Không mua bất động sản đang trong tình trạng tranh chấp hoặc đền bù giải toả. Không mua khi chưa có kiến thức về giá cả mặt bằng chung của khu vực, không có kiến thức phân tích tiềm năng sinh lời.

Vậy tóm lại tôi nên mua đất xây nhà hay mua chung cư vào thời điểm này là hợp lý nhất hiện nay ?

Tuỳ vào túi tiền của bạn và điều kiện thực tế hiện tại. Nếu như ở những thị trấn, thành phố lớn thì việc tìm mua một mảnh đất mặt tiền với giá một vài tỷ là điều khá khó khăn, nên chúng ta có thể chuyển sang đầu tư căn hộ chung cư vừa rẻ lại có thể cho thuê lại được, vừa có dòng tiền sinh lời tốt, vừa có bất động sản ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố thì còn gì bằng.

Tuy nhiên những ai ưa thích cuộc sống bình yên nơi nông thôn, tránh xa không gian ồn ào khói bụi của thành phố, muốn tìm một mảnh đất đẹp để đầu tư lúc về già có thể xây nên một căn nhà cấp 4 đơn giản, đào ao thả cá nuôi gà thì chắc chắn mua đất xây nhà là một chọn lựa tuyệt vời không thể bàn cãi.