January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm, phân tích chi tiết

 

Nên mua đất thời điểm nào trong năm để có được giá cả tốt nhất, nên mua vào đầu năm, giữa năm hay cuối năm là thích hợp cho việc đầu tư sinh lời. Mời các bạn tham khảo nội dung được trình bày bởi Kiến thức bất động sản để có được cái nhìn thực tế nhất.

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm

Để trả lời cho câu hỏi: nên mua đất vào thời điểm nào trong năm là tốt thì chúng ta phải phân tích thị trường tiềm năng.

Khi mua nhà đất đầu năm và trước tết chúng ta sẽ có được những lợi ích gì, đâu là điểm bất lợi ?

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm

1. Như các bạn cũng đã nhìn thấy ở hình ảnh phía bên trên, khi mua nhà hoặc đất đầu năm thường có những lợi ích sau :

– Mức giá bất động sản khá tốt và ổn định trong một thời gian dài

– Thông thường mua nhà hoặc đất đầu năm sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp. Sau tết, một lượng lớn khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất động sản đẹp hơn để chuyển nơi sinh sống.

– Sản phẩm dồi dào, dễ dàng tìm kiếm và chọn lọc một bất động sản ưng ý. Sau một năm làm việc cật lực, tiềm năng tài chính của nhiều khách hàng khá dồi dào.

2. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những bất cập và khuyết điểm khi mua trước tết:

– Khách hàng tập trung vào việc trang trí, cải tạo, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón tết nên không có thời gian đi xem những bất động sản mà các bạn sales mời chào, cán cân cung và cầu lúc này đôi khi khá bình ổn.

– Đôi lúc sau khi chốt sales hoàn tất, việc công chứng giấy tờ cũng khá khó khăn khi các văn phòng công chứng đóng cửa hoặc dọn dẹp chuẩn bị nghĩ tết.

Nếu mua bất động sản vào giai đoạn tháng 3 hoặc tháng 7 có những lợi ích gì ?

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm

Theo quan điểm của dân gian thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch là tiết thanh minh và tháng cô hồn nên gắng liền với sự kiên kỵ trong lúc mua bán, chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên vì lý do thực tế ấy mà mang lại một số những ưu điểm có thể bạn không ngờ tới đó là:

– Giá nhà đất đôi khi chạm đáy, thích hợp đầu tư sinh lời, mua để dành hoặc để ở.

– Rất nhiều chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư đưa ra nhằm kích thích thị trường

– Nhiều căn hộ, lô đất có vị trí đẹp, khu dân cư hiện hữu kèm theo đó là giá trị sinh lời cao được bán ra ở giá cực rẻ.

Những ai là nhà đầu tư lướt sóng nên tận dụng cơ hội vào 2 tháng này để đầu tư cho riêng mình một vài bất động sản phù hợp với túi tiền, chờ đợi thị trường nóng lên và bán ra để thu về lợi nhuận.

Khi mua nhà đất vào cuối năm, lợi ích và bất lợi là gì ?

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm

Nhiều khách hàng có tâm lý mua bất động sản cuối năm để ổn định tổ ấm gia đình chuẩn bị cho một cái tết sum vầy nên cũng chính vì lí do đó mà thị trường nhà đất cuối năm rất sôi động với nhiều phân khúc và vị trí khác nhau, dễ dàng cho mọi người tham khảo và chọn lọc phù hợp cho nhu cầu thực tế.

Giai đoạn này thường thích hợp cho khách hàng mua để ở, không thích hợp cho những ai có nhu cầu đầu tư lướt sóng và vẫn còn cơ hội cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp khi biết phân tích thị trường và chọn mua một vài nền đất nằm ở vị trí trung tâm, nhà phố hoặc biệt thự đang trong giai đoạn chủ nhà kẹt tiền cần bán gấp.

Bổ sung thêm một số kinh nghiệm mua bán bất động sản có thể bạn cần xem :

Có nên mua nhà đất, bất động sản vào mùa mưa hay không ?

Nên mua đất vào đầu năm hay cuối năm

Có thể bạn đã biết: chất lượng công trình sẽ được kiểm chứng một cách minh bạch nhất khi những cơn mưa đi qua, bạn sẽ biết được độ thẩm thấu của sơn nhà, hệ thống cấp thoát nước, chất lượng vật liệu xây dựng… năng lực của đội ngũ kiến trúc sư, chủ thầu. Hơn thế nữa khi mua nhà vào thời điểm này bạn sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư.

Khuyết điểm về mặt lầy lội trong mùa mưa được bù đắp từ những giá trị thực tế về tiền bạc, kèm theo đó là những dịch vụ tuyệt vời từ phía chủ đầu tư dự án. Thiết nghĩ nếu có tiền mua nhà, các bạn không nên chần chừ mà bỏ qua cơ hội tốt này.