January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất trồng cây lâu năm có thể bạn chưa biết

 

Mua đất trồng cây lâu năm cần chú ý những vấn đề gì, thủ tục pháp lý ra sao, có rủi ro hay không, có tiềm năng sinh lời hay không luôn là những câu hỏi thực tế được rất nhiều bạn quan tâm.

Hôm nay hãy cùng Kiến thức bất động sản phân tích vấn đề này nhé:

Kinh nghiệm mua đất trồng cây lâu năm và những điều các bạn cần chú ý một cách chi tiết:

Phần 1: Kiểm tra giấy tờ pháp lý, sổ đỏ chính chủ, giấy chứng nhận QSD nhà đất.

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất trồng cây lâu năm, kiểm tra pháp lý

Nói có sách mách có chứng, các bạn cần phải kiểm tra sổ sách đàng hoàng. Không nên mua đất qua giấy viết tay giữa hai bên mà không có giấy tờ pháp lý chứng minh tính hợp pháp của sản phẩm bất động sản và sự chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tránh những rủi ro và tiền mất tật mang không cần thiết.

Khi kiểm tra sổ đỏ hoặc giấy tờ pháp lý các bạn cần chú ý đến những mục sau :

  1. Xem diện tích trên sổ có đúng với thực tế ở bên ngoài hay không
  2. Thông tin thửa đất bao gồm vị trí, loại đất, số thửa, nếu không có chuyên môn thì ra sở tài nguyên nhờ xác thực
  3. Thời hạn sử dụng của đất là bao lâu, trên bản đồ có thể hiện rõ đường đi và các thông số dài, ngang hay không.
  4. Có bao nhiêu người đồng sở hữu hay là sổ riêng. Sổ riêng thì sang tên chuyển nhượng nhanh gọn và ngược lại

Có một điều mà các bạn nên chú ý đó chính là hiện tại trên thị trường mua bán bất động sản vẫn tồn tại sổ đỏ giả giống với sổ thật nên nhìn bằng mắt thường chúng ta rất khó để phân biệt được cái nào là thật và cái nào là giả.

Nên mang ra phòng công chứng, sở tài nguyên môi trường và nhờ những đơn vị có chuyên môn để thẩm định nhằm tránh khỏi những sai sót không đáng, tiền mất tật mang khi đầu tư mua bán bất động sản trong thời điểm hiện nay.

Phần 2: Kiểm tra xem đất có nằm trong diện quy hoạch, đền bù, tranh chấp hoặc giải toả hay không để có được quyết định đúng đắn

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất trồng cây lâu năm, kiểm tra tình trạng quy hoạch

Các bạn đừng lầm tưởng là đất mình chuẩn bị mua nằm trong diện Quy hoạch mà lo lắng, thậm chí hoảng hốt. Bởi Tạp chí Kiến thức bất động sản xin phép giải thích cho mọi người dể hình dung đó là: ngoại trừ đất thổ cư (hay còn gọi là đất phi nông nghiệp), tất cả các loại đất nông nghiệp còn lại đều được chung quy vào đất thuộc khu vực quy hoạch treo nhằm để hạn chế tối đa việc người dân phân lô tách thửa lên đất thổ cư một cách ồ ạt bởi khi đó sẽ làm giảm diện tích đất canh tác, đất rừng và hàng loạt đất trống.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về loại quy hoạch, thời gian quy hoạch, loại đất đó trên phương diện pháp lý, vị trí và có được phân lô tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất đúng với quy định của pháp luật hay không ?

Có những loại đất tuy thuộc diện quy hoạch nhưng do thời gian chờ triển khai khá lâu và đúng với pháp luật nên chúng vẫn được cấp phép đầy đủ giấy tờ để chuyển nhượng, kinh doanh, đầu tư.

Bạn có thể lên Google map để ghim vị trí đất và lên mạng kiểm tra bản đồ quy hoạch online để xem đất mình chuẩn bị mua thuộc loại đất gì, thuộc loại quy hoạch nào, tương lai là bao lâu để từ đó có được những nhìn nhận đúng đắn và xuống tiền đầu tư một cách hợp lý nhất.

Phần 3: Cẩn thận trước những chiêu trò đồn thổi, tăng giá

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất trồng cây lâu năm, cẩn thận tình trạng đồn thổi giá

Ở đâu cũng tồn tại những mặt hạn chế khuyết điểm với mục đích đồn thổi thị trường đất bán gần khu vực sắp được quy hoạch khu dân cư, khu đô thị mới. Nào là sắp có tuyến đường cao tốc sắp khởi công, mặc khác có trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, sân bay sắp hình thành … đủ thứ những thông tin chỉ với mục đích tạo ra luồng sốt đất ảo trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Người người đua nhau mua đất, nhà nhà mua đất và tạo ra những bong bóng ảo, khi bong bóng này vỡ sẽ gây ra những hệ luỵ đáng tiếc cho cộng đồng bởi người dân chính là người chịu thiệt thòi nhiều nhất do làn sốt đất ảo đi qua, trong khi đó những người cò đất ôm trọn tiền lời từ vụ đồn thổi này.

Chúng ta là những người có kiến thức sau khi đọc bài viết này, hi vọng không rơi vào những trường hợp đáng tiếc trên. Nhớ truy cập website Tạp chí Kiến thức bất động sản thường xuyên để có được những thông tin hữu ích về thị trường nhà đất, cách đầu tư sinh lời hiệu quả từ Chuyên gia.

Phần 4: Phân tích tiềm năng sinh lời, chuyển đổi mục đích sử dụng ở tương lai của bất động sản bạn đang quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất trồng cây lâu năm, phân tích tiềm năng sinh lời

Kiểm tra tình trạng thực tế của đất bán xem có ở gần khu dân cư hay không, có gần đường lớn hoặc những tuyến đường huyết mạch tại khu vực bạn đang sinh sống, có gần chợ búa, cây xăng hoặc những tiện ích cộng đồng khác hay không. Bởi vị trí đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với các sản phẩm bất động sản, cho dù hiện tại chỉ là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm hoặc trồng cây hàng năm, đất lúa nếu hợp lý vẫn có thể đăng ký chuyển đổi quyền sử dụng lên đất thổ cư một cách dễ dàng và mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể tham khảo sở tài nguyên và môi trường để biết thông tin chi tiết.

Những người thông minh thường đầu tư đất rẻ có vị trí đẹp, chờ chuyển đổi mục đích sử dụng, xây thêm nhà hoặc bổ sung các loại hình kinh doanh khác trên lô đất mua được để tăng thêm giá trị thực tế nhằm cho thuê hoặc bán lại với mục đích sinh lời một cách an toàn và hiệu quả. Hi vọng các bạn có được những thông tin hữu ích khi truy cập Kiến thức bất động sản, thân ái và hẹn gặp lại.