January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, lợi nhuận tốt

 

Với những nhà đầu tư Chuyên nghiệp thì việc chọn lựa đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những quyết định đầy sáng suốt.

Nhưng thực tế mà nói thì trên thị trường: bất động sản có rất nhiều vị trí, mức giá và chủ đầu tư khác nhau. Vậy bằng cách nào để chọn lựa được một sản phẩm đẹp, chủ đầu tư uy tín, có giá trị sinh lời cao mang tính bền vững ? Cùng xem qua nội dung ngay bên dưới đây để hiểu rỏ chi tiết về vấn đề nhé

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, lợi nhuận tốt được chia sẻ từ Chuyên gia

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro

Phần 1: Tìm hiểu Chủ đầu tư, pháp lý, diện tích, vị trí của sản phẩm

Vấn đề đầu tiên chắc chắn phải kể đến là Chủ đầu tư của dự án, bởi những chủ đầu tư lớn có độ uy tín cao được đông đảo khách hàng và thị trường bất động sản đánh giá tốt sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng công trình cao, thiết kế đẹp nên tỷ lệ sinh lời và cam kết của họ là có cơ sở.

Tuy nhiên nếu vô tình gặp phải những Chủ đầu tư “rỏm” bạn sẽ nhanh chóng chán nản về chất lượng của công trình, tiến độ thi công, giấy tờ pháp lý hoặc tệ hơn nữa có thể mua phải “dự án ma” không có ở ngoài thực tế.

Sau khi tìm hiểu thông tin chi tiết về Chủ đầu tư, chúng ta tiến hành phân tích giấy tờ pháp lý của dự án

  • Nhớ đọc kỹ nội dung, nếu không có kiến thức chuyên môn bạn có thể nhờ phòng tài nguyên môi trường thẩm định
  • Thời hạn sử dụng là bao lâu, bao lâu chúng ta mới có thể chuyển nhượng quyền sử dụng ?

Đối với những sản phẩm bất động sản nghĩ dưỡng thường có giá trị lớn. Tuỳ theo diện tích và vị trí của sản phẩm mà sẽ có các mức giá khác nhau dành cho nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghĩ dưỡng phần 2: Thời điểm tốt nhất xuống tiền đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, chọn thời điểm thích hợp

Có thể bạn chưa biết: Thời điểm đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng tốt nhất chính là lúc mở bán các đợt đầu tiên bởi giá cả lúc này khá thấp, bởi sau mỗi lần mở bán thì giá cả chênh lệch nhau từ 10 – 20% tổng giá trị thực tế sản phẩm.

Lời khuyên từ Chuyên gia: không nên chen nhau để tranh giành mua cho bằng được một căn villas nào đó. Bởi trước khi xuống tiền chúng ta cần phải phân tích được tình hình thực tế của sản phẩm với các tiêu chí cụ thể như sau :

  • Diện tích: diện tích càng lớn thì giá trị của bất động sản càng cao
  • Vị trí: hầu hết tất cả các sản phẩm bất động sản đều phụ thuộc rất lớn vào vị trí, view càng đẹp thì giá càng cao
  • Tiện ích: không phải căn nào cũng giống căn nào, bố trí nội thất bên trong có thể khác nhau về màu sắc …

Mỗi lô đều có những ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cần phải tìm kiếm một nhà môi giới tư vấn chuyên nghiệp để có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm và thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghĩ dưỡng phần 3: Tìm một người tư vấn Chuyên nghiệp

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, tìm kiếm chuyên viên tư vấn

Cò nhà đất chỉ đơn thuần là người kết nối giữa: sản phẩm của người bán và người mua. Làm hợp đồng để hai bên tiến hành giao dịch và hưởng lợi nhuận theo chênh lệch, kèm theo % hoa hồng trên tổng giá trị sản phẩm.

Trong khi đó: Chuyên viên môi giới là người có khả năng phân tích được thị trường bất động sản, đánh giá được giá trị tiềm năng của từng loại sản phẩm theo từng vị trí, tiện ích thực tế khác nhau để từ đó đưa ra lời khuyên cho khách hàng có được cái nhìn khách quan nhất, mặt nào lợi, mặt nào hạn chế và cân nhắc thận trọng khi xuống tiền đầu tư.

Thực tế mà nói thì có đến 80% Cò nhà đất, Trong khi chỉ có 20% Chuyên viên môi giới. Trong 20% ấy chỉ có 5% Chuyên viên môi giới có Kinh nghiệm và chuyên môn tốt mà thôi.

Hướng dẫn bí quyết để tìm kiếm Chuyên viên môi giới giúp bạn có được đầy đủ thông tin về thị trường và sản phẩm

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro

Cách tốt nhất, nhanh và gọn nhất vẫn là sử dụng mối quan hệ, nên hỏi thăm bạn bè và người thân xem có ai đang làm việc ở công ty bất động sản có liên quan đến dự án mà bạn đang tìm kiếm để đầu tư hay không ?

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng internet bằng cách lên Google tìm kiếm theo từ khoá dự án, sau đó chọn ra 2 website có thiết kế tốt nhất, gọi điện thoại để liên hệ và xin thông tin chi tiết về dự án. Trong lúc liên hệ gọi điện thoại trực tiếp bạn có thể biết được trình độ chuyên môn của họ để từ đó chọn lọc ra 1 người phù hợp nhất.

Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp nhất là người đứng về phía khách hàng, phân tích điểm mạnh, yếu, những hạn chế bất cập của từng sản phẩm để khách hàng có được tư liệu quý giá, cân nhắc để đầu tư sao cho giá trị sản sinh lợi nhuận ở mức tối đa.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghĩ dưỡng phần 4: Cân nhắc túi tiền và đòn bẩy tài chính

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, tận dụng đòn bẩy tài chính

Rất nhiều dự án biệt thự nghĩ dưỡng chấp nhận phương thức thanh toán 95% để khách hàng có thể hưởng ngay 5% chiết khấu được trừ trực tiếp vào hợp đồng mua bán.

Tuy nhiên nếu như là một nhà đầu tư thông thái, thiết nghĩ chúng ta nên cân nhắc túi tiền của mình, lãi suất cho vay hàng tháng của ngân hàng để từ đó tính được chênh lệch giữa tiền lãi và tiền lợi nhuận thực tế của bất động sản.

Lời khuyên đầu tiên mà Kiến thức bất động sản muốn gửi đến các nhà đầu tư đó chính là đừng quá vội vàng tin tưởng vào lời mời chào của các sales về khoản thanh toán 0% lãi suất từ 1 đến 3 năm. Hãy nên tìm hiểu kỹ càng và đọc từng câu từng chữ trong hợp đồng trước khi đặt bút xuống ký tên.

Lời khuyên thứ hai nên tìm kiếm một sale tài chính đang làm ở ngân hàng nơi bạn cần vay vốn để tính được các khoản lãi suất, chi phí phát sinh, lợi nhuận và dòng tiền thực tế để đầu tư thế nào để có lời, tiền lời mỗi tháng là bao nhiêu, lãi ngân hàng cần phải trả là bao nhiêu. Có hợp lý chưa ?

Lời khuyên thứ ba là có nên đầu tư lướt sóng hay không ?

Phần lớn các sản phẩm bất động sản nghĩ dưỡng thường có giá trị rất lớn, thế nên việc bán lại để sinh lời vài trăm triệu là điều hầu như không thể bởi nếu có cũng không đến lượt của bạn vì các Sales sẽ là người đầu tiên làm việc đó.

Đừng vội vàng tự mình làm mất đi giá trị của một dòng sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản cao cấp dể dàng sản sinh dòng tiền đều đặn hằng năm.

Trở lại vấn đề: Có nên đầu tư vào bất động sản biệt thự nghĩ dưỡng hay không ?

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ít rủi ro, hiệu quả sinh lời tốt

Không nên mua khi bạn thiếu kiến thức về lĩnh vực, hoặc bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, không chịu tìm tòi nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Không nên mua nếu như tài chính của bạn không cho phép, nếu như tổng tài sản dưới 50% giá trị bất động sản mà không có các nguồn tiền phát sinh để trả lãi ngân hàng thì tốt nhất bạn nên chuyển sang đầu tư Nhà phố, biệt thự hoặc đất nền để có thể mua vào và bán ra một cách nhanh chóng, tính thanh khoản cao hơn.

Nên mua bởi vì khi sản phẩm này một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời gian dài và lợi nhuận tăng điều từng chút một. So với việc gửi ngân hàng thì đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tránh được lạm phát và đồng tiền mất giá theo thời cuộc kinh tế thị trường.

Ngoài ra, có thể nói Việt Nam đang là điểm đến du lịch cực kỳ hấp dẫn của du khách quốc tế, lượng khách du lịch đang gia tăng qua hàng năm vì thế nên đón đầu xu thế để gặt hái lợi nhuận lâu dài.