January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Đầu tư mua đất xây nhà bán cần chú ý những gì ?

 

Không giống với những nhà đầu tư lướt sóng, mua đất để bán lại liên tục nhằm làm cho dòng tiền sản sinh một cách nhanh chóng và có thể bắt đầu từ những số vốn nhỏ lẻ.

Riêng những nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản thì họ sẽ thường nghĩ đến việc đầu tư mua đất xây nhà bán hoặc thiết lập một số loại hình kinh doanh ở trên lô đất để tăng thêm giá trị sinh lời cho bản thân trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Hãy cùng chuyên gia giải mã những bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả từ hình thức này ngay sau đây nhé:

Bí quyết đầu tư mua đất xây nhà bán lợi nhuận cao

1. Đầu tư mua đất xây nhà bán cần chú ý đến số tiền trong túi:

Ông cha ta thường có câu: “liệu cơm mà gấp mắm”, kinh doanh cũng vậy. Việc xác định số tiền cần thiết để đầu tư là một điều thật sự cần thiết. Tiền vốn có thể kể đến số tiền trong túi bạn và những dòng tiền huy động khác chẳng hạn: gia đình, người thân hoặc các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

2. Đầu tư mua đất xây nhà cần chú ý đến vị trí của bất động sản:

Nếu như bạn có 800 triệu trong túi, thay vì bỏ ra để mua một nền đất rộng có 50m2 hoặc 100m2 thổ cư. Chúng ta có thể tìm mua hai miếng đất nông nghiệp với vị trí đẹp gần các trục đường lớn gần khu dân cư, trường học, ngân hàng hoặc những tiện ích cộng đồng.

Đầu tư mua đất xây nhà cần chú ý đến vị trí của bất động sản

Hiện tại mà nói thì Thị trấn Tân Châu tỉnh Tây Ninh có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, hạ tầng được đầu tư một cách hoàn thiện nên các bạn hãy thử tìm mua một vài lô đất có vị trí gần cạnh đấy.

Nên lựa miếng nào gần với trục đường chính, chẳng hạn DT 785, xung quanh có dân cư thưa thớt, cách đường lớn khoảng 5 phút đi xe máy cũng là một trong những lựa chọn khá hợp lý.

3. Đầu tư mua đất xây nhà cần chú ý đến thời điểm kinh tế thị trường.

Có những lúc dòng tiền bị mất giá do lạm phát thì chúng ta nên cân nhắc việc đầu tư bởi hầu hết các ngân hàng đều hạn chế tối đa giải ngân, kéo theo các sản phẩm bất động sản cũng rơi vào trạng thái đóng băng chờ đợi giai đoạn phục hồi.

4. Cần chú ý đến việc cân nhắc thời điểm xây dựng sao cho phù hợp với túi tiền và điều kiện thời tiết.

Đầu tư mua đất xây nhà cần chú ý đến việc cân nhắc thời điểm xây dựng

Là nhà đầu tư thông minh chúng ta phải cân nhắc được khi nào là thời điểm thích hợp để xây nhà bởi những lúc cần thì khoản tiền dự trù không đủ để tiến hành kinh phí xây dựng.

Bài toán kinh doanh đặt ra ở đây sẽ là: Tiền đầu tư là bao nhiêu, trong đó bao gồm: tiền mua đất, tiền lên thổ cư, tiền nguyên vật liệu, tiền nhân công, tiền phát sinh kinh phí dự trù. Khi bán lại toàn bộ bất động sản thì tiền lời thu về là bao nhiêu ?

Điều kiện thời tiết cũng rất quan trọng bởi chúng ta không nên khởi công xây nhà trong những thời điểm mùa mưa bởi ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ vấn đề.

5. Đầu tư mua đất xây nhà cần chú ý đến việc tìm đơn vị hỗ trợ bán ra:

Thông thường ở mỗi địa phương sẽ có những cá nhân chuyên làm nghề môi giới hoặc chuyên viên tư vấn bất động sản, bạn có thể tìm kiếm họ thông qua internet hoặc ra ngoài thực tế để ký gửi bất động sản với chi phí là 2%/ tổng giá trị hợp đồng. Họ sẽ là người giúp chúng ta tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thực hiện giao dịch.

Hi vọng những thông tin phía trên đây hữu ích cho tất cả mọi người. Chúc các bạn sớm tìm được lô đất đẹp giá rẻ để xây nên kiến trúc phù hợp với địa hình và bán lại với một mức giá tốt nhất!