January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này, lời chia sẻ từ Chuyên gia

 

Trong thời kỳ dịch COVID 19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của toàn thế giới và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, vậy trong thời điểm này các nhà đầu tư có nên xuống tiền để mua đất, sau khi đầu tư liệu có lời nhiều hay không. Hãy cùng tham khảo nội dung chính của bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn chi tiết về vấn đề :

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này, lời chia sẻ từ Chuyên gia của Kiến thức bất động sản có thể bạn quan tâm:

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này

Trong bối cảnh kinh tế thị trường đang chao đảo trước đại dịch COVID 19, nhiều ngành nghề đã cắt giảm nhân lực để cầm chừng và chờ đợi cơ hội đột phá.

Giá đất vẫn luôn ở mức ổn định và tăng dần đều theo thời gian. Trong khi nếu đầu tư vào dòng tiền có thể bị lạm phát và mất giá trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nắm bắt được thực tế này của xã hội, nhiều nhà đầu tư đã chia nhỏ túi tiền của mình vào các loại hình bất động sản như : đất nền thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp, ngoài ra còn có các sản phẩm bất động sản khác chúng ta có thể kể đến như : nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự, căn hộ nghĩ dưỡng, codotel, shophouse, officetel

Để trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư đất vào thời điểm này chúng ta cần phân tích những khía cạnh sau :

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này

Trả lời: Không nên đầu tư nếu như điều kiện tài chính của bạn không cho phép, không nên đầu tư khi bạn chưa nắm được mức giá mặt bằng chung của đất bán cùng khu vực, không nên đầu tư nếu bạn chưa phân tích được giá trị sinh lời của sản phẩm, không nên đầu tư nếu như chưa có giấy tờ pháp lý hợp lệ hoặc có nhiều người đồng sở hữu.

Nên đầu tư nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi, nên đầu tư nếu như chúng ta muốn có một tài sản sinh lời bền vững theo thời gian, nên đầu tư nếu bạn không muốn dòng tiền của mình bị mất giá trước những đợt lạm phát của thị trường …

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này, hay chọn mua vào thời điểm nào là tốt nhất ?

Với những giai đoạn sốt đất, giá đất ở mỗi khu vực sẽ tăng chóng mặt gấp 3 hoặc gấp 4 lần so với bình thường thì lời khuyên từ Chuyên gia là các bạn không nên hùa theo số đông, không nên cầm cố tài sản hoặc đi vay mượn để mua.

Bởi vì sau khi cơn sốt này hạ nhiệt, người chịu thiệt thòi lớn nhất vẫn là nông dân, những người đầu tư đi mua đất, lúc thích hợp nhất để xuống tiền là hãy đợi cơn sốt đất đi qua, bình ổn giá.

Cách tốt nhất trước khi xuống tiền chọn mua một lô đất đẹp bạn cần phải tham khảo giá đất thực tế ở khu vực gần đó, xem độ chênh lệch là bao nhiêu, bạn mua với mục đích gì, xây nhà để ở, đầu tư hay để kinh doanh …

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này, nên mua đất loại nào tốt nhất ?

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này

Có khá nhiều loại hình bất động sản đất nền để các bạn thoải mái lựa chọn: đất thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp …

Tuỳ vào túi tiền và mục đích sử dụng mà sẽ có những gợi ý để các bạn chọn lựa khác nhau:

Nếu như túi tiền ít thì chúng ta nên đầu tư vào đất nông nghiệp: chẳng hạn đất cây hàng năm, cây lâu năm hoặc đất chuyên trồng lúa. Nếu điều kiện tài chính ổn hơn thì nên tìm mua đất thổ cư ở mặt tiền đường nhựa lớn, nơi có khu dân cư sinh sống và tốt hơn là nên chọn mua đất gần các tiện ích cộng đồng, ví dụ như : gần ngân hàng, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, phòng tập GYM ….

Tài chính ở mức ổn định và nhà đầu tư có mong muốn tìm kiếm một sản phẩm có giá trị sinh lời bền vững thì có thể chọn lựa thêm một số hình thức bất động sản khác chẳng hạn: đất dự án, nên chọn những lô góc với 2 mặt tiền vị trí đẹp nằm trên đường lớn thì giá trị sinh lời sẽ cao hơn.