January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Có nên đầu tư đất gần khu công nghiệp thời điểm này hay không ?

 

Có nên đầu tư đất gần khu công nghiệp thời điểm này hay không, cũng như việc đầu tư bất động sản ở gần các khu công nghiệp sẽ được hưởng những ích lợi gì, giá trị bất động sản ở tương lai sẽ ra sao là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi nội dung bên dưới đây để có được thông tin chi tiết.

Đầu tư đất gần khu công nghiệp trong thời đại dịch COVID sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì ?

 Đầu tư đất gần khu công nghiệp hiện tại có tốt không

Về khó khăn: Hiện tại ở một số vùng tâm dịch đã thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16, cũng từ đó mà người dân không thể ra khỏi nhà với mục đích tham khảo để đầu tư bất động sản, nếu có thông chốt được đi chăng nữa cũng khá là khó khăn trong việc chờ đợi thủ tục bàn giao sổ sách do đang trong quá trình quá tải hồ sơ ở các phòng công chứng.

Nhận định tình hình thuận lợi sau dịch: Theo một số thông tin từ thị trường bất động sản thì các sản phẩm đất nền ở phân khúc bình dân và giá rẻ cũng như các loại nhà phố, nhà cấp 4 sẽ trở nên sốt trong thời gian sắp tới khi mà đại dịch được kiểm soát ở mức căn bản, giãn cách xã hội được gỡ bỏ. Tuy nhiên các sản phẩm bất động sản ở phân khúc trung cấp, cao cấp chẳng hạn những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang trong quá trình đóng băng và theo chuyên gia nhận định thì loại hình này chỉ có thể khởi sắc khi cục diện xã hội trở lại trạng thái cân bằng, COVID trên diện rộng được kiểm soát.

Đánh giá tình hình bất động sản đất nền gần khu công nghiệp sau dịch : Các khu công nghiệp trở lại hoạt động bình thường là lúc mà giá trị thặng dư của dòng tiền được ổn định, khi đó các sản phẩm đất nền thổ cư, nông nghiệp ở gần đó cũng bắt đầu nhích nhẹ theo mặt bằng chung của thị trường, đôi lúc có những cơn sốt đất đi qua do một số người đầu cơ và cò đất đẩy giá nên những nhà đầu tư cần chú ý, tránh phải tiền mất tật mang trước những bong bóng ảo.

Việc gì cũng vậy, chúng ta cần phải có được những kiến thức cơ bản nhất về hồ sơ pháp lý để tránh khỏi mua phải những dự án ma không có trên thực tế, nhiều người đồng sở hữu hoặc những loại giấy tờ không chính thống, không đủ điều kiện để sở hữu theo quy định.

Mua đất gần khu công nghiệp được hưởng những lợi ích gì ?

Khi mua đất gần khu công nghiệp được hưởng lợi gì

1. Hạ tầng đồng bộ, vị trí đẹp, giá đất luôn tăng mạnh theo thời gian

2. Thích hợp đầu tư lâu dài, tính thanh khoản cao, pháp lý minh bạch

3. Thuận tiện để xây trọ, thành lập công ty, xí nghiệp ở mọi quy mô

4. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài, những khu công nghệ cao đi vào hoạt động tạo ra giá trị sinh lời bền vững.

Tóm lại có nên mua để đầu tư đất gần khu công nghiệp hay không ?

Khi mua đất gần khu công nghiệp được hưởng lợi gì

Trả lời: KHÔNG NÊN MUA khi tình hình dịch bệnh COVID chưa ổn định, khi bạn không có những kiến thức về giá mặt bằng chung của bất động sản ở cùng khu vực, không nên mua khi bạn chưa có đủ tiền để xoay sở, không nên mua khi bạn chưa hiểu rõ về pháp lý của bất động sản này có minh bạch và an toàn hay không.

Cách giải quyết đó là liên hệ những người có kiến thức hoặc nhờ phòng tài nguyên ở địa phương xác định thông tin của lô đất bạn cần mua, mặc khác phải chọn được vị trí đẹp, mặt tiền đường hoặc không quá xa so với những khu công nghiệp lớn.

NÊN MUA khi tình hình kinh tế xã hội có bước chuyển biến tích cực sau dịch, các khu công nghiệp trở lại hoạt động bình thường hoặc nên đón đầu những luồn tin tức truyền thông để biết trước thị trường.