January 20, 2022

Kiến thức Bất động sản .vn

Kênh chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Địa ốc từ Chuyên gia

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì, phân tích các khía cạnh về loại hình BĐS này

 

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì, tham khảo chi tiết

 

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì, hình thức bất động sản này tại sao lại thu hút nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và rất khó để gặp nhà đầu tư lướt sóng ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ?

TRẢ LỜI:

Căn hộ nghỉ dưỡng là một loại hình bất động sản được kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng ở một địa điểm nghỉ dưỡng cụ thể nào đó có vị trí thường gần bờ biển với view đẹp, căn hộ nghỉ dưỡng được gọi với cái tên quen thuộc là condotel. 

Thời hạn sử dụng của căn hộ nghỉ dưỡng condotel là bao lâu ?

Thông thường những dự án căn hộ nghỉ dưỡng có thời hạn sử dụng là 50 năm, tuy nhiên có một số trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên từ đó căn hộ condotel có thời hạn vĩnh viễn.

Đối với loại hình bất động sản này do là dự án thương mại thì chỉ được phép đăng ký kinh doanh, đăng ký tạm trú, không được phép cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú.

Có nên mua căn hộ nghỉ dưỡng, đầu tư để cho thuê hay không ?

Có nên mua căn hộ nghỉ dưỡng, đầu tư để cho thuê hay không

Hiện tại trước tình hình dịch COVID – 19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chững lại do xu thế chung của đất nước, bởi người dân hạn chế ra ngoài đường khi không thật cần thiết, ngành du lịch và nghỉ dưỡng gặp phải nhiều khó khăn kèm theo thách thức.

Nhà đầu tư thông minh là người biết phân tích thị trường để từ đó có những chiến lược đòn bẩy giúp cho nguồn tiền sinh lời một cách an toàn và bền vững. Cũng chính vì những lý do thực tế ấy mà hiện tại chúng ta không nên đầu tư vào thị trường bất động sản ở phân khúc nghỉ dưỡng, nên chờ đợi việc kiểm soát dịch bệnh trở nên ổn định, những lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, các hoạt động du lịch trở lại bình thường thì may ra khía cạnh bất động sản ở phân khúc này mới có cơ hội phục hồi trở lại sau khoảng thời gian dài đóng băng.

Nhận định tình hình bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng sau đại dịch COVID-19

Nhận định tình hình bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng sau đại dịch COVID-19

Theo những đánh giá từ chuyên gia thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bùng nổ một cách rất mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 bởi tâm lý chung của tất cả mọi người chỉ muốn đi du lịch để giải toả những uất ức, trầm cảm sau những ngày giản cách xã hội, những tháng năm cách ly tập trung, những buổi ở nhà trong một khoảng thời gian dài đăng đẳng.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp đó chính là phải nắm rỏ thông tin của xã hội về bệnh dịch này, nên canh chừng vào những thời điểm dịch được kiểm soát tốt, lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, tình hình kinh tế, du lịch được thông thương thì hãy nhanh chóng đầu tư vào một hoặc vài sản phẩm thuộc phân khúc này vì chắc chắn một điều rằng sau khoảng thời gian đóng băng, mức giá của dịch vụ này sẽ leo thang một cách chóng mặt.

Ưu tiên nên chọn lựa những vị trí đẹp, view biển, hướng đón gió, không gian trong lành mát mẻ, nằm trên những trục đường lớn để đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội vào giai đoạn ổn định.